Miễn dịch kém ăn gì để phòng bệnh cúm A ?
Miễn dịch kém thì cơ thể dễ lây bệnh, viêm nhiễm, hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh. Cùng Đức Nghĩa Pharmacy tham khảo một số loại thực phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, chống lại các đợt cảm lạnh, cúm A… như :
1. Sữa chua Hy Lạp
Miễn dịch kém ăn gì để phòng bệnh cúm A thì sữa chua Hy Lạp chứa nhiều men vi sinh
chống lại bệnh tật và chứa nhiều protein hơn sữa chua thông thường.
Một phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Y học Gia đình Hàn Quốc cho thấy men vi sinh
có thể giúp ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh thông thường.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thực phẩm chứa men
vi sinh hàng ngày có nguy cơ bị cảm lạnh thấp hơn những người không ăn bất kỳ thực phẩm giàu men vi sinh nào.
2. Miễn dịch kém nên ăn Cá hồi
Kẽm là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với nhiều chức năng sinh học, đặc biệt là hệ miễn dịch
giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và chống lại nhiễm trùng.
Nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung kẽm có thể giảm nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng và rút
ngắn thời gian mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như: cúm, cảm lạnh, viêm xoang, viêm phổi…
Cá hồi không chỉ giàu protein mà còn là nguồn giàu kẽm, một chất dinh dưỡng đã được chứng minh
là giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường.
Nếu bạn muốn gia đình mình, đặc biệt là con bạn tránh khỏi cảm lạnh trong mùa đông này
thì bạn nên cho trẻ ăn những thực phẩm giàu kẽm.
3. Socola đen
Socola đen chứa hàm lượng lớn theobromine, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh có tác dụng làm giảm ho.
Một nghiên cứu được công bố trên Frontiers in Pharmacology cho thấy, theobromine rất hữu ích trong
việc ngăn chặn các triệu chứng ho ở những người bị viêm phế quản, nhưng vẫn cần phải thực hiện
nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận đầy đủ phát hiện của họ.
4. Dầu oliu nguyên chất
Loại dầu này đã được chứng minh là giúp xây dựng và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy, hàm lượng acid béo không bão hòa
đa cao trong dầu oliu hoạt động như một chất chống viêm trong cơ thể, hỗ trợ tăng cường hệ thống
miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.
5. Trứng chứa vitamin D tăng miễn dịch
Trứng, đặc biệt là lòng đỏ, chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch. Trứng chứa một lượng lớn vitamin D,
một loại vitamin rất quan trọng trong việc điều hòa và tăng cường khả năng miễn dịch.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA, những người tham gia dùng vitamin D hàng ngày
vào mùa đông sẽ ít bị cảm lạnh hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên nào khác so với những người không dùng.
6. Tỏi hỗ trợ trị cảm lạnh rất tốt
Tỏi là một trong những thực phẩm chữa cảm lạnh tốt nhất và được sử dụng lâu đời. Trong tỏi có chứa chất allicin, hợp
chất sulfur có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm mạnh. Do đó, tỏi được coi là thực phẩm
tốt để trị bệnh cúm, giảm ngạt mũi, giảm ho.
Một đánh giá về thực phẩm được công bố trong Cơ sở dữ liệu tổng quan hệ thống của Cochrane cho thấy,
nhóm người tham gia nghiên cứu ăn tỏi trong thời gian 3 tháng chỉ gặp 24 trường hợp mắc cảm lạnh
thông thường, giảm đáng kể so với 65 trường hợp.
Các chất dinh dưỡng và hợp chất thực vật của tỏi mang lại cho nó đặc tính chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường
hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm. Các nhà khoa học cũng tin rằng tỏi có đặc tính kháng virus
có thể hoạt động theo 2 cách: ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào tế bào và bằng cách tăng cường
phản ứng miễn dịch để chống lại những tác nhân xâm nhập một cách hiệu quả.
Đức Nghĩa Pharmacy chúc bạn nhiều sức khoẻ.
Liên hệ Dược Sĩ tư vấn tại đây.