Mẹo ăn uống giúp giảm huyết áp hiệu quả

Tuổi cao là yếu tố nguy cơ của tăng huyết áp. Hơn một nửa số người từ tuổi trung niên mắc bệnh này. Chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp giảm nguy cơ và đảo ngược sự tăng cao đáng lo ngại của huyết áp.

Các bác sĩ thường khuyên giảm lượng muối trong chế độ ăn uống. Trung bình, người Mỹ tiêu thụ khoảng 3.400 mg muối mỗi ngày. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên lý tưởng nhất là không quá 1.500 mg muối mỗi ngày.

Giảm lượng muối có thể mang lại kết quả tốt.

Tuy nhiên, việc giảm muối trong chế độ ăn không phải dễ.

Tăng kali

Tăng cường hấp thụ kali là một phần quan trọng trong quản lý huyết áp. Theo phó giáo sư Swapnil Hiremath, Đại học Ottawa (Canada), khi tăng lượng kali, thận sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc bài tiết muối. Tiêu thụ nhiều kali giúp loại bỏ bớt natri trong chế độ ăn uống.

Một nghiên cứu trên tạp chí y khoa BMJ vào năm 2013 với gần 129.000 người tham gia cho thấy những người tăng huyết áp tiêu thụ từ 3.500 mg đến 4.700 mg kali mỗi ngày đã giảm huyết áp

Giảm uống rượu

Quan điểm rượu bảo vệ tim mạch đã không còn chính xác. Có mối liên hệ đáng kể giữa việc tăng tiêu thụ rượu và tăng huyết áp.

Nên hạn chế ở mức 1-2 đơn vị mỗi ngày (mỗi đơn vị tương đương 1,5 ly rượu vang, một lon bia hoặc một ly rượu mạnh. Theo Hiremath, không có mức tiêu thụ rượu nào là an toàn để ngăn ngừa tăng huyết áp và các vấn đề bất lợi với tim mạch.

Tăng chất xơ

tăng chất xơ giảm tăng huyết áp

Lượng chất xơ cao hơn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa.

Giảm đường

Đường tinh luyện liên quan đến nguy cơ tăng huyết áp, tăng cân, kháng insulin và cholesterol cao..

giảm đường huyết áp

Theo dõi lượng calo để kiểm soát cân nặng

Điều này có thể giúp giảm cân.

Liên hệ dược sĩ chuyên môn Đức Nghĩa Pharmacy để được hỗ trợ & tư vấn về các bệnh lý..

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status