Hạt Diêm mạch và những lưu ý khi sử dụng
Hạt Diêm mạch (hay hạt Quinoa) là hạt của cây Quinoa Chenopodium có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hạt có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đen, đỏ, vàng và trắng và chủ yếu là màu trắng. Hương vị thoang thoảng mùi hạt dẻ cộng với mùi lúa mạch và ngô non.
Hạt Quinoa được ứng dụng nhiều trong việc nấu ăn. Chúng có thể được sử dụng để làm các loại món như cháo, bánh, salad, cơm, hoặc có thể được thêm vào các món ăn như bánh quy, bánh mì và nước uống.
Hạt Diêm mạch chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như canxi, magie, sắt, chất xơ,… Đặc biệt là hàm lượng protein trong hạt cực kỳ cao. Chúng có những tác dụng nổi bật tốt cho sức khỏe như:
Hỗ trợ quá trình giảm cân và quá trình trao đổi chất của cơ thể
Một số lưu ý khi sử dụng Hạt Diêm mạch
Tác dụng phụ: Sử dụng không đúng cách hoặc chưa quen, có thể gặp vấn đề tiêu hóa.
Chế biến trước khi sử dụng: Rửa kỹ hạt diêm mạch dưới nước sạch để loại bỏ bụi bẩn hoặc tạp chất bám trên bề mặt.
Bảo quản: Bảo quản trong túi zip hút chân không hoặc hũ kín đóng chặt ở nơi khô ráo và mát mẻ. Tránh nơi ẩm ướt.
Liên hệ Dược Sĩ để được tư vấn tại đây.
Nguồn: Tổng hợp