Đau họng mùa đông – ăn gì để nhanh khỏi ?

Mùa đông thời tiết thay đổi là nguyên nhân hàng đầu gây đau họng. Khi bị đau họng, người bệnh nên ăn các thực phẩm mềm, dễ nuốt, giàu dinh dưỡng và có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa.
Nhà thuốc Đức Nghĩa sẽ mách nhỏ các bạn một số thực phẩm giúp bạn mau khỏi đau họng trong mùa đông.

Những thực phẩm tốt nhất khi bị đau họng:

  • Gừng: có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm.
  • Mật ong: có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu cổ họng, giảm ho.
  • Yến mạch: giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Sữa chua: chứa men vi sinh, giúp bảo vệ hệ miễn dịch.
  • Nước dùng, súp: giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng chống viêm, dễ ăn.
  • Khoai tây nghiền: giàu kali, magie, vitamin B, chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Chuối: giàu kali, vitamin C, vitamin B6, giúp chữa lành và làm dịu cơn đau họng.
  • Nước ép lựu: giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch.

Những thực phẩm cần tránh khi bị đau họng:

  • Thức ăn cứng, giòn, dai, khó nuốt.
  • Trái cây, nước ép có tính acid, vị chua, cay.
  • Thực phẩm gây viêm như đồ ăn chiên rán, đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ.
  • Rượu bia.

Lời khuyên

  • Uống nhiều nước ấm, trà ấm.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ.
  • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Nhà thuốc Đức Nghĩa : “Việc ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh đau họng nhanh chóng hồi phục, nên hãy chú ý khi sử dụng các loại thực phẩm trên vào mùa đông các bạn nhé”.

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status