Công thức làm Salad giàu dinh dưỡng

Salad là một trong những giải pháp hữu ích để bạn có thể nạp đủ lượng rau xanh, quả chín cần thiết cho những ngày hè nóng nực. Việc cung cấp 1 đĩa salad cho mỗi bữa ăn là lựa chọn hoàn hảo, vừa giúp bạn ăn nhiều chất xơ hơn, vừa tốt cho sức khỏe nhờ kết hợp các loại rau xanh và trái cây bổ dưỡng.

1. Salad quinoa, rau bina và quả mọng

Hạt quinoa hay còn gọi diêm mạch có hàm lượng protein cao, rau bina cung cấp một lượng vitamin A và vitamin K lý tưởng, các loại quả mọng chứa đầy chất chống oxy hóa. Đây là một món ăn thanh mát và giàu dinh dưỡng.

Thành phần:

  • 200g hạt quinoa
  • 200g rau bina tươi
  • 200g quả mọng (dâu tây, mâm xôi, việt quất)
  • Dầu oliu
  • Giấm ăn
  • Muối và tiêu

Cách chế biến:

  • Làm chín hạt quinoa theo hướng dẫn trên bao bì. Để nguội.
  • Rửa sạch rau bina và quả mọng. Cắt nhỏ rau theo ý muốn.
  • Trộn rau bina, quinoa và quả mọng trong bát salad lớn.
  • Thêm vài giọt dầu oliu, giấm ăn, muối và hạt tiêu xay. Trộn đều và thưởng thức. Nếu thích có thể thêm một số loại hạt như hạnh nhân nướng để món salad có độ giòn.

2. Salad đậu gà, dưa chuột và bạc hà

salad đậu gà

Salad đậu gà, dưa chuột và bạc hà mang lại cảm giác tươi mát.

Đậu gà rất giàu protein và chất xơ, dưa chuột giúp bù nước và bạc hà mang lại cảm giác tươi mát.

Thành phần:

  • 200g đậu gà đóng hộp hoặc đậu gà khô
  • 1 quả dưa chuột
  • Một nắm lá bạc hà
  • Một ít nước cốt chanh
  • Một ít dầu oliu
  • Muối và tiêu

Cách chế biến:

  • Đậu gà đóng hộp rửa với nước lạnh cho sạch. Nếu là đậu khô thì ngâm và hấp chín đậu rồi để ráo.
  • Rửa sạch dưa chuột và và thái nhỏ.
  • Cắt nhỏ lá bạc hà.
  • Trong một bát salad, trộn đều đậu, dưa chuột và bạc hà. Nêm nước cốt chanh, dầu oliu, muối và hạt tiêu. Trộn đều trước khi phục vụ.
  • Để món salad thêm hương vị, cho một ít cà chua bi và oliu đen tùy thích.

3. Salad bắp cải tím, bơ và bưởi hồng

salad bắp cải

Salad bắp cải tím, bơ và bưởi hồng.

Bắp cải là một loại siêu thực phẩm giàu vitamin A, C, K và khoáng chất. Quả bơ chứa chất béo tốt và bưởi mang lại hương vị thơm ngon và một lượng vitamin C tốt.

Thành phần:

  • 200g bắp cải tím
  • 1 quả bơ
  • 1 quả bưởi
  • Dầu oliu
  • Muối và tiêu

Cách chế biến:

  • Rửa sạch và thái nhỏ bắp cải.
  • Cắt bơ thành lát vừa ăn.
  • Bưởi gọt vỏ và tách sẵn múi.
  • Trộn đều các nguyên liệu trong một bát salad lớn. Bảo quản các nguyên liệu trong tủ lạnh và trước khi ăn nêm dầu oliu, muối và tiêu xay theo ý thích.

4. Salad cà rốt nghiền, táo và quả óc chó

salad cà rốt

Salad cà rốt nghiền, táo và quả óc chó cung cấo chất béo tốt cho cơ thể.

Cà rốt rất giàu vitamin A, táo cung cấp chất xơ và các loại hạt là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào.

Thành phần:

  • 200g cà rốt
  • 2 quả táo
  • 50g quả óc chó
  • Một chút nước cốt chanh
  • Một muỗng canh dầu oliu
  • Muối và tiêu

Cách chế biến:

  • Cà rốt rửa sạch và nạo hoặc thái sợi.
  • Rửa và cắt táo thành từng miếng nhỏ.
  • Óc chó rang chín, nghiền vỡ.
  • Trong một bát salad, trộn cà rốt, táo và quả óc chó.
  • Nêm nước cốt chanh, dầu oliu, muối và hạt tiêu. Trộn đều trước khi phục vụ.

Đức Nghĩa Pharmacy chúc bạn thật nhiều sức khỏe nhé.

Nguồn : Tổng hợp

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status