Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Suy Thận Mạn  

CÂU HỎI:

Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Suy Thận Mạn  

Chào nhà thuốc, tôi muốn hỏi người bị suy thận mạn có cần kiêng ăn uống những loại thực phẩm nào không? Cảm ơn nhà thuốc.

TRẢ LỜI:

Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Suy Thận Mạn  

1. Các thực phẩm nên ăn: 

– Các chất bột ít đạm: bột sắn dây, miến, khoai lang, khoai sọ, bún, hủ tíu, phở

– Thực phẩm có chỉ số đường thấp: khoai sọ, bún, bánh canh, khoai lang…

– Nên ăn đa dạng, chú ý các loại thực phẩm đạm có giá trị sinh học cao: thịt, cá, sữa, trứng

– Ăn đa dạng rau, trái cây có màu xanh, màu đỏ, màu vàng, màu tím ở giai đoạn bệnh còn nhẹ.

– Nếu bệnh nhân bị kèm đái tháo đường nên chọn trái cây có chỉ số đường huyết thấp, trung bình như táo tây, cam, quýt, bưởi..

2. Các thực phẩm không nên ăn:

– Các loại thực phẩm có thể làm tăng kali máu như nho khô, chuối khô, thanh long, bơ…

– Các loại rau có lá màu xanh đậm (rau ngót, rau đay, dền, rau muống…), nấm mèo, các loại đậu.

– Thực phẩm chứa nhiều cholesterol: lòng đỏ trứng, bơ, phô-mai, mỡ, gan, tim, dầu dừa…

– Thực phẩm có nhiều phốt-pho: tôm khô, thịt bò, lòng đỏ trứng, lá lốt, nấm đông cô…

– Thực phẩm có nhiều muối natri: xúc xích, mắm, cá/tôm khô, trứng muối…

– Không nên uống quá nhiều nước, sẽ làm cho cơ thể người bệnh phù nhiều hơn, khó kiểm soát huyết áp.

Hy vọng thông tin trên đã giải đáp băn khoăn của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Tìm hiểu thêm sâm nhung bổ thận.

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status