CÂU HỎI:
“Ăn Hoa Quả Phải Ăn Lúc Đói” Có Đúng Không?
Chào nhà thuốc!
Gần đây trên mạng xã hội có truyền nhau thông tin “Ăn hoa quả phải ăn lúc đói”. Vậy nhà thuốc cho tôi hỏi nên ăn hoa quả trước hay sau bữa ăn sẽ tốt hơn?
TRẢ LỜI:
“Ăn Hoa Quả Phải Ăn Lúc Đói” Có Đúng Không?
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Nhà thuốc Đức Nghĩa.
Quả chín là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự sống. Giúp phát triển của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể và tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật. Vậy ăn quả chín vào thời điểm nào thì tốt cho cơ thể?
Theo ThS.BS Nguyễn Đình Phú – Phó Chủ nhiệm Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện TWQĐ 108:
Tuy quả chín chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng thời điểm ăn tùy thuộc vào trạng thái của cơ thể, các bệnh lý kèm theo. Với quan điểm sử dụng enzym tự nhiên có trong quả chính (nhân tố enzym), chúng ta nên ăn quả chín trước bữa ăn khoảng 30 phút.
Đối với người có bệnh lý kèm theo ví dụ như đái tháo đường, nên lựa chọn quả chín có chỉ số đường huyết thấp, có thể thử bằng nếm. Nếu ngọt là chỉ số đường máu cao, không nên ăn. Và thời điểm ăn là giữa 2 bữa ăn, ví dụ: Ăn sáng lúc 7 giờ, ăn trưa lúc 11 giờ thì ăn quả chín lúc 9 giờ, nhằm tránh hạ đường máu khi đói và tăng đường máu sau ăn.
Ngoài ra, khi chọn quả chín, nên chọn đa dạng về chủng loại và màu sắc, vì mỗi loại màu sắc có một công dụng khác nhau.
Hy vong câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn sức khỏe!
Nguồn tham khảo: Tổng hợp