Bệnh viêm họng nên ăn gì ?!

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị viêm. Giống như các loại bệnh viêm khác, viêm họng có thể là cấp tính hay mạn tính.

Ăn gì để nhanh khỏi bệnh. ?!

Nên ăn những loại thực phẩm giàu vitamin C: Vitamin C (có nhiều trong cam, chanh, bưởi, ổi, táo…) sẽ giúp loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm gây ra. Nó còn có tác dụng làm mát, nên sẽ xoa dịu cảm giác rát ở họng. Vitamin C còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể giúp bệnh được đẩy lùi nhanh hơn.

Thực phẩm giàu vitamin C hỗ trợ trị viêm họng

Mật ong: Từ ngàn đời xưa mật ong đã được coi như thứ vàng lỏng tốt cho sức khỏe.  Người bệnh chỉ cần ngậm một thìa nhỏ mật ong nguyên chất rồi nuốt dần sẽ rất tốt. Mật ong có tác dụng làm dịu, sẽ giúp đẩy lùi cơn rát cổ họng. Hơn nữa, mật ong có tính kháng khuẩn, nên có lợi để đề kháng vi khuẩn và virút. Mật ong cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

mật ong trị viêm họng

Bạc hà: Bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch. Nếu bị viêm họng có kèm theo ho, đờm, hay có kèm theo ngứa hoặc có kèm theo sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn sáng suốt. Bên cạnh đó một số loại thực phẩm như rau xanh có tính trơn, mát như rau mồng tơi, mướp rau lang… cũng rất tốt cho những người bệnh.

Bệnh viêm họng kéo dài có thể gây nên tình trạng mạn tính, vì thế khi bị tái phát nhiều lần các bạn cần đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status