Hành tây – Bạn yêu hay ghét chúng?

Hành tây – Bạn yêu hay ghét chúng?

Hành tây là loại rau củ phổ biến được sử dụng để làm gia vị trong nấu ăn. Và có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Nhưng nhiều người lại không thích chúng. Vì loại rau củ này có một mùi hương đặc trưng gây khó chịu và ảnh hưởng tới giao tiếp. Vậy bạn yêu hay ghét Hành tây nào? Cùng mình điểm qua nhé

Hành tây - Bạn yêu hay ghét chúng?

Những lợi ích đối với sức khỏe

  • Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Chất chống oxy hóa giúp giảm áp lực máu và cholesterol. Đặc biệt là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
  • Giảm viêm: Quercetin có khả năng giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm khớp, viêm đường ruột.
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Vitamin C và chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật và vi rút.
  • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: Enzyme giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, cải thiện sức khỏe của đường ruột. Và giảm nguy cơ mắc các vấn đề tiêu hóa như táo bón.
  • Duy trì sức khỏe da: Chất chống oxy hóa còn có thể giúp bảo vệ da khỏi tổn thương từ tác động của tia UV.

Khuyết điểm của Hành tây

Mặc dù hành tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng chúng cũng có một số khuyết điểm:

  • Gây hôi miệng: Hợp chất sulfur có thể được hấp thụ vào cơ thể và gây ra mùi khó chịu trong hơi thở.
  • Gây ra vấn đề tiêu hóa: Sau khi ăn hành tây sống hoặc ăn nhiều cùng một lúc, có thể gặp vấn đề về tiêu hóa: Đau bụng, khó tiêu hoặc tăng khí động.
  • Ảnh hưởng đến huyết áp: Một lượng nhất định natri có thể gây ra vấn đề về huyết áp
  • Dị ứng: Một số trường hợp thường xuất hiện dị ứng khi ăn hành tây sống.

Liên hệ Dược Sĩ để được tư vấn tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status