Vitamin D có nhiều trong loại trái cây nào ?

Vitamin D

Là dưỡng chất đặc biệt không chỉ được tổng hợp từ ánh nắng mặt trời mà còn có thể bổ sung từ nhiều loại trái cây.

Tầm quan trọng của vitamin D đối với cơ thể

Vitamin được chia thành hai loại cơ bản là: vitamin D2 (ergocalciferol) và vitamin D3 (cholecalciferol).

Hai loại vitamin này phần lớn đều được cơ thể người tiếp nhận thông qua các thực phẩm hàng ngày cũng như một số TPCN khác, đóng vai trò rất quan trọng với con người, mang lại lợi ích sức khỏe to lớn.

Vitamin D

Hấp thụ canxi

Vitamin D tham gia vào quá trình hấp thụ và chuyển hóa canxi qua đường ruột, khiến cơ thể tiếp nhận các

chất dinh dưỡng nhanh chóng. Canxi khi vào trong cơ thể sẽ giúp duy trì hệ xương, các cơ và dây thần kinh chắc khỏe.

Do đó, góp phần rất lớn trong việc phát triển xương, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.

Tốt cho hệ miễn dịch

Giúp tăng cường sự hoạt động hệ miễn dịch. Bổ sung loại chất dinh dưỡng này sẽ giúp cơ thể có thể chống lại

được nhiều tác nhân gây bệnh như: các loại virus, vi khuẩn, hen suyễn, tim mạch cùng nhiều mầm mống gây bệnh khác.

Kiểm soát cân nặng

Do vitamin D giúp chuyển hóa canxi qua đường ruột, kích thích cơ thể hấp thụ photphat nên sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn

khiến lượng calo mà cơ thể tiếp nhận không nhiều. Từ đó, cân nặng của bạn sẽ được kiểm soát ổn định.

Đồng thời, còn giúp cân bằng lượng canxi trong máu, phòng ngừa tình trạng đau cứng xương hay loãng xương.

Vitamin D có trong loại trái cây nào?

Vitamin D là nguồn dưỡng chất đặc biệt không thể thiếu trong cơ thể con người. Do đó, bạn cần bổ sung chúng vào cơ thể một cách hợp lý.

Ngoài việc tắm nắng, bạn có thể được tiếp nhận vào cơ thể thông qua các loại trái cây.

Dưới đây là một số loại trái cây giàu vitamin D phổ biến:

CAM

Cam là loại quả giàu vitamin A,C, B, E và D. Chính lý do này đã khiến chúng trở thành thực phẩm không thể thiếu trong một chế độ dinh dưỡng chuẩn. Trung bình cứ 237ml nước cam sẽ chứa tới 142 IU vitamin D.

ĐU ĐỦ

Đu đủ là một trong số những loại trái cây giàu vitamin D. Đây là loại quả có thể chế biến theo nhiều cách và rất dễ sử dụng.

Ngoài ra đu đủ còn chứa nhiều loại dưỡng chất khác như: xenlulozơ, canxi, photpho, sắt,… mang lại

cho con người nhiều giá trị dinh dưỡng vượt trội. Bạn có thể sử dụng trực tiếp đu đủ hoặc xay thành nước sinh tố để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Ngoài chứa vitamin D, đu đủ còn chứa nhiều loại dưỡng chất khác như: xenlulozơ, canxi, photpho, sắt

 

QUẢ ĐÀO

Hàm lượng vitamin D trong loại quả này dễ hấp thu, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Khi kết hợp với kali, magie, canxi, phốt pho (các thành phần vi chất trong quả đào), vitamin D sẽ được hấp thu, phát huy tác dụng tốt hơn, từ đó giúp thúc đẩy quá trình phát triển khung xương chắc khỏe. Ngoài ra, sự kết hợp của các dưỡng chất trên còn giúp tăng chiều cao cho trẻ, phòng ngừa hiện tượng còi xương, loãng xương, hạ canxi huyết ở một số trẻ.

Bổ sung Vitamin D từ trái cây sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng, hạn chế được nhiều bệnh tật nhưng hàm lượng có trong trái cây vốn không nhiều. Chính vì thế, khi đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày, bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo đúng lượng vitamin D được bổ sung vào trong cơ thể là hợp lý.

Tham khảo thêm các sản phẩm bổ sung VTM D cho bé tại đây.

Theo dõi Fan Page Đức Nghĩa Pharmacy tại đây.

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status