Dâu tây và 8 lợi ích bất ngờ

Dâu tây có hương vị thơm ngon, màu đỏ đặc trưng bắt mắt, là loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Trong dâu tây chứa nhiều vitamin A, B1, B2. Đặc biệt là vitamin C rất cao, hơn cả cam và dưa hấu,… giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh. Cùng Đức Nghĩa Pharmacy tìm hiểu về Dâu tây và 8 lợi ích bất ngờ của loại trái cây này nhé.

Dâu tây và 8 lợi ích bất ngờ

 

Dâu tây và 8 lợi ích bất ngờ

1. Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C trong dâu tây cao giúp hệ miễn dịch được tăng cường và chống oxy hoá rất hiệu quả. Từ đó giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng chống được nhiều bệnh viêm nhiễm.

2. Dâu tây tốt cho làn da

Dâu tây và 8 lợi ích bất ngờ

Hàm lượng vitamin trong dâu tây dồi dào giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen. Cải thiện độ đàn hồi cho da, chống lão hoá, giữ cho làn da luôn tươi trẻ.

Bên cạnh đó, trong dâu tây còn có axit ellagic ngăn ngừa sự phá huỷ collagen. Giúp hạn chế các nếp nhăn trên da và bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại.

3. Dâu tây tốt cho tim mạch

Trong dâu tây có chứa chất flavonoid giúp ngăn ngừa cholesterol đọng ở động mạch. Và một số chất khác có khả năng chống oxy hoá cao, kháng viêm. Giúp bảo vệ tim mạch, kali có trong loại quả này có thể giúp điều hòa huyết áp.

4. Dâu tây giúp trắng răng

Axit malic có trong dâu tây là một chất tẩy trắng tự nhiên rất an toàn với men răng, nguồn vitamin C trong dâu tây cũng góp phần làm trắng những ố vàng bám trên răng.

5.Dâu tây hỗ trợ giảm cân

Dâu tây và 8 lợi ích bất ngờ

Dâu tây có lượng calo thấp, không có chất béo, lại chứa ít natri và đường, cùng với vitamin C. Có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

Dâu tây thường được các bạn nữ bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình.

6.Dâu tây giúp ổn định đường huyết

Axit ellagic giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thực phẩm tinh bột, kiểm soát được sự gia tăng hàm lượng đường trong máu, người bị tiểu đường có thể ăn dâu tây giúp ngăn ngừa tình trạng đường huyết tăng vọt.

7. Dâu tây giúp ngăn ngừa rụng tóc

Vitamin C trong dâu tây giúp tăng cường hấp thu sắt và có khả năng kích thích mọc tóc, hạn chế tóc bị chẻ ngọn, chất silica trong dâu tây giúp ngăn ngừa chứng hói đầu.

8. Dâu tây giúp chống ung thư

Vitamin C và chất xơ tự nhiên trong dâu tây có thể bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nguy hiểm, nhờ có axit ellagic là loại hóa chất thực vật đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, axit ellagic có thể làm chậm quá trình sản sinh tế bào ung thư.

Tuy nhiên, nếu bạn có dạ dày nhạy cảm, bị cao huyết áp hoặc đang uống thuốc, thì không nên ăn dâu tây. Đặc biệt, dâu tây có thể gây dị ứng ở một số cơ địa nên thận trọng khi sử dụng.

Dâu tây là trái cây có nhiều lợi ích tốt với sức khoẻ, tuy nhiên không nên ăn dâu tây nếu bạn đang gặp các tình trạng trên. Thường xuyên bổ sung ngay dâu tây vào chế độ ăn uống của nhà mình để cả nhà có sức khoẻ tốt nhé.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status