Mùa đông là thời điểm dễ mắc các bệnh cảm lạnh, cúm, ho, sốt,… Đặc biệt, trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh hơn người lớn. Để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cha mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ hơn.
Nhà thuốc Đức Nghĩa sẽ mách nhỏ cho ba mẹ 6 loại thực phẩm có lợi cho trẻ. Để chống lại nguy cơ mắc bệnh trong mùa đông nhé !
6 loại thực phẩm giúp trẻ chống lại các bệnh trong mùa đông
- Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn, rau diếp,… rất giàu vitamin C, A, K, chất xơ, folate, sắt, canxi,… Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch của trẻ.
- Bông cải xanh: Bông cải xanh là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, K, folate, kali,… tuyệt vời. Bông cải xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.
- Các loại hạt: Các loại hạt như hạt óc chó, hạt chia, hạt bí,… rất giàu protein, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất,… Các loại hạt giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
- Khoai lang: Khoai lang là một nguồn cung cấp vitamin A, C, B6, kali, chất xơ,… tuyệt vời. Khoai lang giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
- Quả lý gai: Quả lý gai (Amla) rất giàu vitamin C, A, K, folate, sắt,… Quả lý gai giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng.
- Đường thốt nốt: Đường thốt nốt là một nguồn cung cấp khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa,… tuyệt vời. Đường thốt nốt giúp tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh.
Lời khuyên cho cha mẹ
- Cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
- Cho trẻ ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, các loại hạt,…
- Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, đồ uống có đường,…
- Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên để tăng cường sức đề kháng.
Nhà thuốc Đức Nghĩa chúc các bé và gia đình luôn khỏe mạnh trong mùa đông này nhé!
Nguồn tham khảo: Tổng hợp