7 thực phẩm làm da trắng hồng tự nhiên

Câu hỏi:

7 thực phẩm làm da trắng hồng tự nhiên là gì? Mình luôn ao ước sở hữu làn da trắng hồng và mịn màng. Tuy nhiên da của mình nhiều vết thâm sạm và không đều màu. Mình nên ăn thực phẩm gì để giúp da trắng hồng tự nhiên. Xin nhà thuốc chia sẻ.

Trả lời:

Chào bạn, Dược sĩ hệ thống nhà thuốc Đức Nghĩa sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây.

Da trắng hồng là mong ước của nhiều chị em. Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ, sản phẩm chăm sóc da ra đời. Những dịch vụ làm đẹp này là tiêu tốn khá nhiều túi tiền của bạn. Thay vì phải bỏ rất nhiều tiền và thời gian để làm đẹp, bạn có thể lựa chọn cách làm da trắng hồng tự nhiên tại nhà nhờ các thực phẩm.

Để hiểu rõ tại sao thực phẩm có thể giúp làn da trắng hồng tự nhiên, mời bạn cùng nhà thuốc tìm hiểu sợi dây liên kết giữa trắng da và thực phẩm nhé.

1.Làm trắng da là gì?

7 thực phẩm làm da trắng hồng tự nhiên

Màu da cơ bản phụ thuộc vào mức độ tập trung của sắc tố melanin được quy định bởi gen khi không có tác động của ánh nắng và các yếu tố môi trường khác.

Làm trắng da có nghĩa là da của chúng ta bị giảm hắc tố melanin, việc này đồng nghĩa với chức năng bảo vệ da của chúng ta bị ảnh hưởng.

Làm sáng da đôi khi chỉ cần tẩy tế bào chết, dùng kem chống nắng hàng ngày là có thể làm làn da sáng hơn. Tuy nhiên, muốn da sáng hơn có thể phải cần sử dụng các chất làm trắng da nhẹ. Làm da trắng hồng thì cần phải dùng đến các chất tẩy trắng da mạnh hơn.

Các chuyên gia cho rằng, việc làm trắng da từ những sản phẩm bên ngoài dễ làm mỏng lớp biểu bì của da, khi đó ánh nắng mặt trời tiếp xúc dễ làm sạm màu da hơn. Từ đó, nên dùng thực phẩm làm đẹp da bổ sung bên trong cơ thể giúp thay đổi sắc tố da giúp da trắng hồng tự nhiên.

2.Ưu điểm của việc làm trắng hồng tự nhiên

7 thực phẩm làm da trắng hồng tự nhiên

Làm da trắng hồng tự nhiên được nhiều người áp dụng do tính an toàn, tiện lợi cũng như chi phí không quá cao.

Trong thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B, C, E… các vi lượng sắt, kali, kẽm… hạn chế được lão hóa da sớm do tia tử ngoại gây nên, tránh được các bệnh lý về da như nám, sạm da, ung thư da. Ngoài ra, trong các thực phẩm tự nhiên còn chứa một số chất chống oxy hóa, giúp da trắng hồng, mịn màng và căng mọng.

Ngoài ra, muốn chăm sóc da tốt, nên gặp các bác sĩ da liễu, các chuyên gia chăm sóc da để được tư vấn cụ thể và phù hợp với từng người.

3.7 thực phẩm làm da trắng hồng tự nhiên bạn nên biết?

3.1.Cá – thực phẩm đẹp da hạn chế nếp nhăn, giúp da trắng hồng, căng mịn

7 thực phẩm làm da trắng hồng tự nhiên ,Cá – thực phẩm đẹp da hạn chế nếp nhăn, giúp da trắng hồng, căng mịnViên dầu cá Healthy Care Fish Oil 1000mg Omega 3

Khoa học đã chứng minh người có chế độ ăn nhiều cá, đặc biệt là cá béo như cá trích, cá hồi… sẽ ít bị nếp nhăn hơn. Cá là thực phẩm giàu axit béo, omega-3, vitamin A, vitamin B và protein. Đây là chất giúp da bạn trở nên đàn hồi hơn và giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Từ đó, bạn sẽ sở hữu một làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Dầu cá được biết đến như một loại thực phẩm bổ sung rất tốt cho làn da của bạn, chúng giúp làm sạch da và ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố xuất hiện.

3.2.Làm da trắng hồng với trà xanh

Làm da trắng hồng với trà xanh

Trà xanh là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như các thành phần có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và các vấn đề lão hóa da.

Uống trà xanh thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Vì đây là loại trà duy nhất giữ được phần lớn thành phần hoá học của lá trà xanh tươi.

3.3.Mật ong – giữ ẩm làm da trắng hồng

Thành phần chủ yếu của mật ong là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Mật ong là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành làm đẹp, y tế, ăn uống từ cổ đại đến nay. Có khoảng 320 loại mật ong khác nhau về màu sắc, mùi và hương vị.

Mật ong được ứng dụng nhiều trong ngành làm đẹp do đặc tính kháng viêm, một số chất chống oxy hóa. Mật ong làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn, cân bằng độ pH của da giúp giữ ẩm cũng như cải thiện làm sáng da.

Tương tự trà xanh, mật ong được kết hợp với một số nguyên liệu như sữa chua, chuối, bơ… làm mặt nạ dưỡng ẩm, hay pha với nước ấm để cải thiện sức khỏe giúp da sáng hồng. Ngoài ra, mật ong có thể dùng để tạo vị ngọt cho các món ăn thường ngày.

3.4.Kích thích sản sinh collagen từ quả mọng

Quả mọng bao như dâu tây, việt quất, mâm xôi… là những loại quả chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa. Cải thiện làn da một cách hiệu quả làm giảm các vết nhăn. Sạm màu da, tính đàn hồi. Đại diện các chất có trong quả mọng bao gồm:

  • Anthocyanin – một chất chống oxy hóa cực mạnh giúp da khỏe mạnh, căng mịn. Có nhiều trong quả mâm xôi.
  • Lignans – một loại chất xơ thực vật được tìm thấy trong dâu tây, dâu đen.
  • Các axit phenolic như axit ellagic. Giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra. Có trong quả lựu, quả mâm xôi và dâu tây.

3.5.Trái cây có múi – giảm thâm sáng da

Trái cây có múi (hay trái cây họ cam) gồm: cam, bưởi, chanh, quýt… được mệnh danh “ông hoàng vitamin C” không phải vì họ cam chứa nhiều vitamin C nhất trong các loại trái cây, mà vì hàm lượng vitamin C chứa nhiều nhất trong thành phần của nó.

Vitamin C làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn chất nhờn trên da. Làm gọn lỗ chân lông, tái tạo da sau khi bị mụn, làm mờ các vết thâm đen trên mặt. Đánh tan nám mụn, đẩy lùi hẳn các sắc tố cho da giúp da trắng hồng.

3.6.Cà chua – ngôi sao dưỡng trắng

Cà chua là là thực phẩm chứa các vitamin C, A, B6, kali, kẽm… làm tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư da. Bảo vệ sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, cà chua còn có chứa sắc tố lycopen và beta-caroten. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh làm tăng cường trẻ hóa da. Hỗ trợ làn da cháy nắng, chống lão hóa. Nhờ những dưỡng chất ấy mà cà chua còn là thực phẩm dưỡng da rất tốt, giúp dưỡng ẩm. Se khít lỗ chân lông, làm da trắng hồng.

3.7.Dưa leo

Dưa leo (dưa chuột) chứa hơn 90% lượng nước và phần còn lại là chất xơ, vitamin C, E, kali… Với hàm lượng nước nhiều, dưa chuột mang lại cảm giác no lâu khi ăn. Từ đó, nó giúp vóc dáng cân đối. Nó được xem là món ăn được “cưng chiều” nhất. Của những người muốn giảm cân.

Dưa leo còn được xem là một thực phẩm giúp cải thiện màu sắc làn da. Giúp chống lại các tác nhân gây oxy hóa, trị nám, tàn nhang. Giúp da trắng mịn nhờ những dưỡng chất có trong thành phần của nó.

Thông qua bài viết “7 thực phẩm làm da trắng hồng tự nhiên” sử dụng thực phẩm tự nhiên giúp bạn dưỡng da trắng hồng một cách an toàn và lâu dài. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng những thực phẩm trắng da tự nhiên này còn có khả năng giúp chúng ta hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, bảo vệ cơ thể.

Chúc bạn sớm có làn da trắng hồng và rạng rỡ!

Xem thêm: 6 bệnh da liễu hay gặp trong mùa hè

 

 

 

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status