Quả sung và 6 lợi ích đối với sức khỏe

6 lợi ích của quả sung đối với sức khỏe

Quả sung là loại quả quen thuộc, dân dã và có giá thành rẻ được nhiều nhiều người yêu thích sử dụng. Quả có hình dáng giống như giọt nước, phát triển như một cấu trúc rỗng, nhiều thịt. Thịt quả màu hồng, có vị ngọt nhẹ đặc trưng, mềm, dai và có hạt hơi giòn. Quả sung có nhiều loại khác nhau cả về màu sắc và kết cấu.

Quả sung và 6 lợi ích đối với sức khỏe

Quả sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Dưới đây là 6 lợi ích mà quả sung mang lại:

Quả sung hỗ trợ sức khỏe mạch máu và tim

Một số thành phần dinh dưỡng trong quả có thể hỗ trợ sức khỏe mạch máu và tim như:

  • Kali giúp điều hòa huyết áp. 
  • Chất xơ giúp cải thiện chất lượng của mỡ trong máu. 
  • Chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự tổn thương của tế bào do oxy hóa. 
  • Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch và mạch máu.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Quả sung từ lâu đã là phương thuốc hỗ trợ những vấn đề về tiêu hóa. Nổi bật nhất là chứng táo bón.

Quả sung chứa nhiều chất xơ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chất xơ giúp tăng tốc độ di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa, giảm táo bón và . Ăn sung khô mỗi ngày còn cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Vitamin C giúp tăng khả năng sản xuất các tế bào miễn dịch, cơ thể phục hồi nhanh chóng sau khi bị bệnh.

Ngoài vitamin C, thì chất chống oxy hóa cũng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

Quả sung thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Vitamin C và beta-carotene trong loại quả này có khả năng giúp cải thiện sức khỏe của da. Đặc biệt là ở những người bị viêm da dị ứng, da khô hoặc ngứa do dị ứng. Ngoài ra loại quả này còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm sự phân hủy collagen và cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn.

Hỗ trợ chữa viêm họng, ho khan, hen phế quản

Trong y học cổ truyền, quả sung còn hỗ trợ các vấn đề như: viêm họng, ho khan, hen phế quản,..,

Các hoạt chất tự nhiên như: Vitamin C, chất xơ, chất chống oxi hóa,… có thể làm dịu, giảm sưng viêm các triệu chứng về đường hô hấp. 

Đặt biệt  quả sung chứa nước tự nhiên, giúp giữ cho họng được ẩm và giảm cảm giác khô khan. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo các nhà nghiên cứu, các chất chống oxy hóa trong quả sung có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt như ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư gan.

Các nghiên cứu có thể thấy rất khả quan. Nhưng cần phải nghiên cứu kĩ càng hơn để đánh giá mức độ ảnh hưởng đối với con người.

 

Cần tư vấn liên hệ Dược Sĩ tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status