Tiêu hóa là quá trình cần thiết để phân hủy thức ăn thành các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tạo năng lượng, tăng trưởng và phục hồi.
Các loại trái cây giàu chất xơ, vitamin, enzyme, thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ đường ruột và giảm nguy cơ gặp các vấn đề như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích, bệnh viêm ruột…
Đu đủ
Đu đủ chứa papain – enzyme tiêu hóa tự nhiên có khả năng phá vỡ protein, giúp tiêu hóa các protein phức tạp trong thực phẩm.
Đu đủ còn chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A, flavonoid.
Dứa
Dứa cung cấp chất xơ tốt, tăng cường nhu động ruột, ngăn táo bón. Ăn dứa thường xuyên vào mùa hè có thể giảm triệu chứng khó tiêu, đầy hơi.
Táo
Các enzyme trong táo hỗ trợ duy trì hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.
Chuối
Chuối dễ tiêu, tốt cho dạ dày và đường ruột.
Xoài
Xoài giúp thúc đẩy phân hủy carbohydrate thành đường đơn giản để cơ thể dễ hấp thụ hơn.
Xoài có chứa một số enzyme tiêu hóa như amylase, phá vỡ các phân tử carbohydrate thành các loại đường đơn giản. Xoài chứa nhiều hợp chất chống viêm và chất chống oxy hóa, góp phần bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột khỏi các tổn thương, viêm nhiễm.
Đức Nghĩa Pharmacy chúc bạn thật nhiều sức khỏe nhé.