4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Câu hỏi: 4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Bố chồng mình bị viêm gan B ở cấp độ nhẹ. Bố rất thích ăn thịt đặc biệt là nội tạng động vật, theo tìm hiểu sách báo thì mình thấy nội tạng động vật được xem là thực phẩm có hại với bệnh nhân bị viêm gan B.

Nhà thuốc có thể tư vấn cho mình những loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh.

Trả lời: 4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Dược sĩ nhà thuốc Đức Nghĩa cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nhà thuốc là nơi tư vấn.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, đồng thời cũng là cơ quan nội tạng lớn nhất. Giữ khả năng chuyển hóa và giải độc, tiết mật, tạo máu.

4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Viêm gan B là tình trạng gan bị tổn thương vô cùng phổ biến ở nước ta. Gây ra do virus HBV (Hepatitis B Virus). Đây là loại virus có hình cầu, vỏ bao quanh của HBV là lipoprotein có chứa kháng nguyên bề mặt HBsAg.

Mối quan hệ giữa gan và hệ tiêu hóa rất chặt chẽ, vì thế muốn bảo vệ gan nhất định phải thay đổi chế độ ăn uống thật tốt.

Vậy, khi bị mắc viêm gan B, người bệnh nên ăn uống thế nào để khỏe mạnh hơn? Bác sĩ khuyên người bị viêm gan B cần tránh xa những thực phẩm sau đây:

1. Thịt nướng

4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Mùi vị thơm ngon nhưng thịt nướng thường được tẩm ướp nhiều, không tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, tăng áp lực cho quá trình chuyển hóa ở gan. Làm tổn thương tế bào gan, vì vậy nếu muốn bổ gan, hãy hạn chế ăn thịt nướng.

2. Gan động vật

4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Nhiều người cho rằng ăn nhiều gan động vật có thể bồi bổ và dưỡng gan. Thực tế nhận định này không có cơ sở khoa học. Gan tuy chứa protein và các nguyên tố vi lượng nhưng cũng chứa độc tố và chất purine.

Nếu ăn nhiều gan động vật trong thời gian dài sẽ tích tụ các chất độc này trong cơ thể. Tăng gánh nặng cho gan. Người chức năng gan kém nếu thường xuyên ăn gan động vật sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

3. Thịt mỡ

4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Thịt mỡ có hàm lượng chất béo cao và hàm lượng protein thấp. Khi hấp thụ một lượng lớn chất béo vào cơ thể sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất cho gan. Chất béo dư thừa cũng sẽ kích thích mô gan và gây viêm.

Người muốn dưỡng gan cố gắng ăn càng ít chất béo càng tốt. Ăn quá nhiều chất béo dễ dẫn đến béo phì, đồng thời khiến gan suy nhược.

4. Thịt ướp muối

4 loại thịt mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh

Thịt ướp muối có mùi vị rất thơm ngon nhưng lại chứa hàm lượng nitrit cao, nitrit sẽ phản ứng với protein tạo thành nitrosamine không có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa, đồng thời sẽ gây hại cho gan và dạ dày.

Đó chính là những thực phẩm người bệnh viêm gan B cần tránh xa. Để bảo vệ sức khỏe và lá gan khỏe mạnh. Ngoài ra người bệnh viêm gan B cần bổ sung những loại trái cây như: chanh, táo gai, nho, đu đủ…Đây chính là những loại trái cây đem lại lợi ích tuyệt vời cho lá gan như bảo vệ gan. Phục hồi chức năng gan, tái tạo tế bào gan…

Hy vọng với những thông tin bổ ích từ nhà thuốc độc giả có thể bảo vệ lá gan một cách tốt nhất. Đừng quên chia sẻ thông tin rộng rãi đến mọi người để cùng nhau sống khỏe bạn nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên gửi câu hỏi về cho hệ thống Nhà thuốc Đức Nghĩa nhé.

Có thể bạn quan tâm: Viên uống bổ gan Gesunde Leber

 

Hotline (24/7)


08989 20 246
DMCA.com Protection Status